ขนมไทยใส่น้ำแข็ง

1:MAI:

แม่อินกับการทำขนมหวานแล้วว่ะ แต่เป็นขนมไทยๆใส่น้ำแข็งเพราะร้อน /mExrGe4vTi
2:🧃Bon Appetit BKK🫶🏻🌭✨:

ลอดช่องสิงคโปร์เจ้าเก่าสำเพ็ง💚✨
เป็นขนมไทยที่ไม่เกี่ยวกะสิงคโปร์เลย~😆 มาเยาวราชละต้องอะไรหวานๆดับร้อนหน่อย🥵 ร้านนี้ถือว่าดั้งเดิมมาก เขาจะใส่เส้นลอดช่องนุ่มหนึบ น้ำกะทิหวานนัวและขนุนก่อนจะโปะน้ำแข็งสดชื่นน สั่งหวานน้อยก็ได้นะ แก้วละ 28.- แต่ได้แก้วก็เล็กอยู่นะ😆 #อร่อยบอกต่อ /RX66FdMKAF
3:Maekwansri:

#วุ้นโคฟี่นมสด🖤 วุ้นเด้งๆกรุบๆ เข้มข้นด้วยรสกาแฟ ทำวุ้นจาก #โคฟี่ ใส่นมสด+น้ำแข็ง ได้ขนมหวานถ้วยอร่อยอีกเมนูจ้า☕มาเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้ทุกวัน ด้วยโคฟี่ โอเลี้ยงกาแฟสำเร็จรูป รสชาติเข้มข้นถึงรสแท้กาแฟไทย จะดื่มแบบเย็นใส่น้ำแข็ง หรือเติมนมก็ดี๊ดี😋 #อร่อยแน่แม่ขวัญศรี /cHFD8ecwZl
4:🇰🇷🎗️🖤 Ͳìąղ.티안🕯️ 𝐻á𝓃𝑔𝓊ā𝓃𝑔🐇:

สมาชิกใหม่ที่ริมหน้าต่างคือเจ้าอาโวคาโดที่ตอนนี้ราคาลูกละ 1000วอน ซื้อมารอให้สุก แล้วจะราดน้ำผึ้ง ใส่นมสด ใส่น้ำแข็ง กินตอนเช้า ๆ เหมือนขนมหวานแตงไทยของคนไทยไง อร่อยมาก ๆ นะ …แต่เธอต้องสุกก่อน ตอนนี้ปาหัว หัวก็แตกอ่ะ ;;55 /6IsUmWXu0c
5:Up to mi – ie:

🐦 รังนกไทย เจ้าเก่าตลาดอนุสาร สาขา1 : ร้านขนมหวานสมุนไพรโบราณที่ถูกและอร่อย ย่านช้างม่อย #เชียงใหม่ มีทั้งแบบร้อนและใส่น้ำแข็งทานเย็นๆ มีทั้งแบบเส้น, ธรรมดา และใส่แป๊ะก๊วย

💰 ราคาเริ่มต้นแค่ 30฿

⏰ เปิดทุกวัน 17.30 น. – 23.00 น.

#รีวิวเชียงใหม่ #uptomiie /s6J26R2eti
6:Next Step:

ครองแครง

ขนมไทยสมัยโบราณที่มีความเหนียวนุ่ม รับประทานกับน้ำกะทิอุ่นๆ หรือใส่น้ำแข็งเพื่อดับร้อน สามารถใช้แป้งมัน แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้าเป็นส่วนผสมได้ตามชอบ มีลักษณะเป็นเกลียวคล้ายก้นหอย สมัยก่อนจะใช้กาบหอยเป็นแม่พิมพ์ แต่ในปัจจุบันมักใช้ส้อมทาบให้เป็นซี่

/Qz8Oj4yCm2 /wjvJaZMN2Z
7:Ps. I Hate​ You | Unbreakable faith​:

9.อินทนิล
ขนมอินทนิล เป็นขนมไทยที่ใช้แป้งผสมน้ำใบเตยเอาไปกวนจนเหนียว เสร็จแล้วก็ปั้นเป็นก้อน กินคู่กับน้ำกระทิอบควันเทียนหอมๆหวานๆ มันๆ ใส่น้ำแข็งด้วยจะเย็นชื่นใจมาก /L61mz1bUNF
8:ลูกคนจีน:

คนไทยหลายคนน่าจะชินกับ #พลับแห้ง แบบนี้ เพราะคนแต้จิ๋วชอบกินแบบนี้เค้าเรียกว่า #เหล่าไส้เปี๊ยะ 老柿饼 เป็นพลับแห้งแบบแห้งสนิทเก็บนานๆ

คนจีนทั่วไปไม่ได้นิยมเท่าชาวแต้จิ๋ว สีขาวๆคือแป้งและน้ำตาลพลับแห้งที่เกาะมา แบบนี้เอามาใส่ขนมเบื้องกับน้ำแข็งไสอร่อย (2) /XLdbVogmSa
9:แนนจุง🦋วันนี้รับทรัพย์รับโชค💰🌻🐥👽241565🤍36:

อาหารเติมพลัง หลังปลูกป่าเสร็จจ้าาาา

ผัดไทย น้ำใบเตยใส่น้ำแข็งเย็นๆในภาชนะจากธรรมชาติ กล้วยหอมใบเหมาะมือ มีขนมอีกนะ แง่มมม😋

🌳PALITCHOKE FOREST🌳
#นุชปลูกป่าผลิตโชค
@peckpalit
#เป๊กผลิตโชค
#PECKPALITCHOKE /ILjbM7duYx
10:-w-:

บางทีก้คิดนะถ้าสมมุติกูเป็นพ่อค้าขายซาหริ่ม ขายขนมไทยราดกะทิ กูจะรู้สึกยังไงว้ะ55555 ปล.ไม่มีน้ำแข็งป่นใส่ #สลิ่ม /8xBS9JYirs