รวม สำนวน ไทย

1:💗numniMa⚡️ident:
ภาษาไทย ไม่มีคำราชาศัพท์ ไม่มีสำนวน ไม่มีประเภทของคำ มีให้แค่อ่าน วิเคราะห์บทความ เรียงโจทย์ 40 ข้อ ที่Passage ยาวครึ่งหน้า-หน้า รวมกับอังกฤษ ที่errorอย่างยาก Passage ไม่ยาวถือว่าดีอยู่ แต่เยอะเฉย ตอนแรกก็มีหวังกับคณิตนะ มันง่าย(แต่ยากกว่าปีที่แล้ว) ตอนนี้ลาก่อน #netsat
2:Palad Monthon:
รวม สำนวน ไทย_2
@natlamborghini1 ยินดีครับ ประชาชนชาวไทยยังถูกปิดกั้นข้อมูลข่าวสารอีกมาก ตุลาการศาลมีนบุรี ยังปล่อยขี้เท่อ รวมถึง ประธานศาลฎีกา สำนักงานศาลยุติธรรม อ้าง ผู้พิพากษาเขียนอะไรในสำนวน เอาผิดไม่ได้(หมา คือ หมู นายอำเภอไม่เคยรับราชการกรมที่ดิน ) ดุลพินิจเว้ย ห้ามเถียง ผมอัดโครม โดยทุจริตเฟ้ย ข้าฯเถียง /4Bpv1X0ASD
3:☇ เตียรธิติ:

แนวที่อยากจะลองเขียน
แต่ยังไม่ได้ลองสักที


4:ร้านหนังสือเกาหลี📚📚:
รวม สำนวน ไทย_4
พรีออเดอร์ คู่มือที่ผู้เรียนเกาหลีควรมีไว้ ปทานุกรมเกาหลี-ไทย ไทย-เกาหลี รวมคำศัพท์เป็นหมวดหมู่ ไวยากรณ์ ประโยค สำนวน 800 บาท #ภาษาเกาหลี /7vR6KNkOz1
5:ขุนเดชวิทยายุทธ:
รวม สำนวน ไทย_5
กะเพรา เป็นพืชประกอบอาหารสิ้นคิดแห่งชาติไทย แต่ชาวไวษณพนิกายถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์ ควรแก่การถวายองค์วิษณุและบูชาอย่างดี

คำอธิบายเรื่องกะเพรา หรือ ตุลสี นั้นมีหลายสำนวน อลังการแตกต่างกันไป แต่โดยรวมนั้นถือว่า กะเพราเป็นที่สถิต หรือเป็นรูปของเทวีตุลสี (วฤนทะ) /Yyx9tsLiCR
6:ร้านหนังสือเกาหลี📚📚:
รวม สำนวน ไทย_6
2 เล่มที่ผู้เรียนเกาหลีจริงจังควรมีไว้👍
📕คู่มือของติวเตอร์ และนักแปล

📚พจนานุกรมเกาหลี-ไทย รวมคำศัพท์กว่า 5 หมื่นคำ 1,900฿,70 ค่าส่ง
📕ปทานุกรมเกาหลีไทย คำศัพท์ ไวยากรณ์ สำนวน บทสนทนา หลากหลาย หยิบใช้ง่าย 790฿ ส่งฟรี /q6Nx0PLwyx
7:ข่าวช่อง8:
รวม สำนวน ไทย_7
📌📌📌#ข่าวเด่นวันนี้

📌”เต้ มงคลกิตติ์” งัดหลักฐานโต้สำนวน ตร. คดีเเตงโม ภาพรอยเย็บเเผลจาก ตปท.

📌กบน. ทยอยปรับดีเซลเริ่มต้น 32 บาท/ลิตร

📌ระทึก! ป้าบุกทำร้ายตัวเองหน้าทำเนียบรัฐบาล

📌”เเรมโบ้” ยื่นลาออก “รวมไทยสร้างชาติ” เซ่นปมคลิปฉาว

#ข่าวช่อง8 /UMIEjCIaz5
8:‍ ‍𝐜𝐞𝐜𝐢𝐥𝐢𝐚 𝐫. ‍:
⠀⠀

⠀⠀ ✧ แนวพีเรียดไทยค่ะ อยากหยิบมาเล่นมากๆ เคยลงเอยูไปครั้งหนึ่งแต่ยังไม่เคยโรลจริงจังเสียที เพราะรู้สึกสำนวน ความรู้ในยุคนั้น รวมถึงการใช้ภาษายังไม่แน่นพอ
⠀⠀
9:𝚂𝙰𝙸🦋:
มีพล็อตมากมายที่อยากแต่ง แล้วเป็นคนชอบลอง ทดลอง คิดอะไรใหม่ๆตลอด แต่แนวที่สนใจคือต้องหาข้อมูลเยอะเพราะไม่ใช่แนวปัจจุบัน/ทั่วไป หรือ ไม่ใช่ setting ไทย/จีน สำนวน คำศัพท์ การบรรยายที่ใช้ก็อีกแบบ รวมถึงมีสิ่งที่อยากนำเสนอและสอดแทรก คงต้องเหนื่อยและใช้เวลาหน่อย
10:ฟ้าใสจัง ♡:
อุ้ยลืม มีไวยากรณ์ด้วย(วิชานี้ง่ายมาก สนุกกก) ส่วนอันนี้ไม่รู้ภาษาไทยคืออะไรแต่ปราบเซียนมาก วิชา 词汇 ค่ะ แนวๆ ภาษาจีนเกิดมาได้ยังไง คำนี้มีบทบาทหน้าที่แบบไหน คำ วลี ประโยค การสร้างคำ คำเดี่ยว การรวมคำ สำนวน ขอโทษเราไม่รู้ภาษาไทยอะ แง5555555555555555